Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ. Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An. Phát hiện trên mạng internet xuất hiện một “sòng bạc trực tuyến” trá hình. Dưới hình thức chơi game có trả thưởng. Thủ đoạn của chúng là liên kết với các đối tượng quản lý. Phát hành trái phép các ứng dụng game đánh bài đổi thưởng online trên một vài trang web ẩn danh trực tuyến. Để mở đại lý tiền game online cấp 2. Nhằm mục đích mua, bán tiền ảo trong game. Để có tiền tham gia đánh bạc. Những người tham gia chơi phải dùng tiền thật để mua tiền ảo trong game. Đồng thời đổi được tiền ảo thành tiền thật.

Lực lượng chức năng đã huy động tổng hợp các biện pháp để đấu tranh chống lại đường dây đánh bạc

tang vật liên quan
Tang vật liên quan đến chuyên án được cơ quan chức năng thu giữ được

Nhận thấy đây là nhóm tội phạm hoạt động tinh vi, quy mô lớn. Cùng với địa bàn rộng trên khắp cả nước. Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An. Đã tiến hành huy động tổng hợp các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh. Ngày 15-9, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An. Đã phối hợp cùng với Công an huyện Nghi Lộc. Triệt xóa thành công đường dây đánh bạc trái phép. Bắt giữ thành công nhóm 9 đối tượng trú tại các tỉnh Nghệ An, Bắc Giang, Quảng Trị, Gia Lai.

Tang vật thu giữ gồm 1 xe ô tô, 3 máy tính xách tay. 20 điện thoại di động, 10 thẻ ngân hàng. 5 sim điện thoại và các tài liệu liên quan. Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận. Số tiền sử dụng để đánh bạc từ đầu năm 2020 đến nay lên đến trên 50 tỉ đồng. Hiện chuyên án đang được điều tra, mở rộng.

Nguồn: nld.com.vn